Maersk tăng sức tải, tăng cường tập trung vào các tuyến Ấn Độ - châu Âu – Bờ Đông Hoa Kỳ

Maersk sẽ tăng sức tải trên tuyến Ấn Độ - trung Đông – Bờ Đông Hoa Kỳ (MECL1), thay 7 tàu 4,800 TEU bằng 8 tàu 6,478 TEU vừa với kênh Panama được mở rộng.
 
 

Tuyến chạy với tốc độ chậm sẽ đi 8 tuần thay vì 7 tuần, với một ghé cảng bổ sung tại Algecias trên cả hai chiều.

Vòng xoay cảng mới gồm Nhava Sheva, Salalah, Algeciras (ghé cảng mới), New York, Charleston, Savannah, Norfolk, New York, Algeciras (ghé cảng mới), Jebel Ali, Port Qasim, Pipavav và trở lại Nhava Sheva. 

 

Các tàu 6,478 TEU sẽ được đổi tên và thay cờ thành cờ Mỹ vì tuyến MECL là dịch vụ dùng cờ Mỹ, cho phép vận chuyển một số hàng hóa của chính phủ. Những tàu này hiện đang hoạt động trên tuyến Viễn Đông – Bờ Tây Nam Mỹ (AC-3). Dự kiến những tàu này sẽ được thay bằng những tàu có kích cỡ tương tự, gồm cả những tàu hiện đang dừng hoạt động.

Cùng lúc, hãng tàu Đan Mạch sẽ tăng kích cỡ tàu trên tuyến Viễn Đông – vùng Hạ Biển Đỏ (tuyến Mũi châu Phi) với việc thay 6 tàu 2,274 TEU bằng các tàu thuê cỡ 3,500 TEU. Tuyến Mũi châu Phi ghé tại Tanjung Pelepas, Jebel Ali, Djibouti, Jeddah, Port Sudan, Djibouti, Tanjung Pelepas. Tuyến được tổ chức vào tháng 7/2010. Các tàu 2,274 TEU sẽ được đưa vào các tuyến khu vực, ba trong số đó sẽ tham gia tuyến Nội vùng Địa Trung Hải.

Ngoài ra, Maersk Line đã tổ chức 1 dịch vụ vận chuyển container kết nối trực tiếp các thị trường Morocco và Tunisia, với các ghé cảng tại Casablanca, Sfax và Tunis với các chuyến đi mỗi hai tuần, sử dụng tàu Uranus 1,837 TEU.

Seago Line, hãng vận chuyển nội Âu thuộc APM-Maersk, sẽ tăng cường tuyến Nội vùng Địa Trung Hải bằng việc thay 3 tàu 1,837 TEU bằng các tàu 2,274 TEU chuyển từ tuyến Mũi châu Phi. Tuyến nội vùng Địa Trung Hải kết nối Algeciras, Tangier, Alexandria,Mersin, Haifa, Fos, Valencia và trở lại Algeciras.
 
Theo Asian Shipper News
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0984.80.77.88 (Mr Quí)

0974.872.950 (Mr Hải)

Hình ảnh